ปวดกล้ามเนื้อใช้ยาแก้ปวดแบบไหนดี?

Image
         อาการปวดกล้ามเนื้อเกิดได้กับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย ไม่ได้จำกัดแค่คนที่อายุมากเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลกระทบให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุ เช่น ข้อเคล็ด ข้อแพลง ข้อเท้าพลิก  หรือ การทำงานหนัก  นั่งทำงานในอิริยาบถเดิมนานๆ ก็ก่อให้เกิดการเจ็บปวดกล้ามเนื้อได้เหมือนกัน ซึ่งอาจส่ง    ผลร้ายแรงให้ลามไปถึงการปวดเรื้อรัง และเป็นโรค ออฟฟิศซินโดรม ในที่สุด นอกจากนี้เมื่อ อายุมากขึ้น   อาการปวดข้ออักเสบ หรือข้อเสื่อม ก็ส่งผลให้เกิดการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น กลุ่มนักกีฬาที่รักการ ออกกำลังกาย และเล่นกีฬา เอง ก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อบ่อยๆ อย่างมี่เองก็มีอาการปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายที่มักไม่ได้เล่นนาน แล้วกลับไปเล่น ก็จะมีการปวดกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน ประกอบกับการนั่งทำงานนานๆในท่าเดิมๆ โดยเฉพาะนั่งหน้าคอม พิมพ์งานนานๆ จะรู้สึกได้เลยว่า ปวดบริเวณ คอ บ่า ไหล่มากๆ วันนี้มี่เลยจะมาแนะนำ และรีวิวผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการรักษาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อให้ชมกันค่ะว่าเป็นอย่างไร และเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน จะเป็นอย่าง

เปลี่ยนวันวุ่นๆให้รู้สึกผ่อนคลายกับ THE HERBS by Satira

    ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่า ชีวิต New Normal ทำให้เรารู้สึกว้าวุ่นใจอยู่บ้าง เพราะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลายๆอย่าง ตัวอย่างเช่น เวลาจะออกไปข้างนอกเราจะต้องใส่ mask ตลอดเวลา อีกทั้งยังต้องมี social distancing รวมถึงความเครียดที่อาจจะมีความเสี่ยงต่อการติดโรคระบาดอีก เราต้องคอยรักษาความสะอาดอยู่เสมอ...สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตเราเดินชาลง และรู้สึกผ่อนคลายได้ คือการดูแลตัวเองให้รู้สึกสบาย ด้วยการดูแลผิว และทำอโรม่าส่วนตัวที่บ้าน วันนี้มี่เลยจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ที่จะช่วย "เปลี่ยนวันวุ่นๆให้รู้สึกผ่อนคลาย" ได้ค่ะ


THE HERBS by Satira 
เดอะ เฮิร์บ บาย สถิรา

    ผลิตภัณฑ์ที่มี่จะนำมารีวิววันนี้ ก็คือ THE HERBS COLLECTION ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 5 ตัวด้วยกันค่ะ ก่อนที่เราจะไปรู้จักผลิตภัณฑ์แต่ละตัว เรามารู้จักแบรนด์เค้ากันนิดหน่อยก่อนละกันค่ะ แบรนด์ Satira หรือ สถิรา แปลว่า ให้คงอยู่อย่างยาวนาน (longevity) โดยที่แบรนด์มีนโยบายที่ต้องการทำทุกจังหวะของชีวิตให้มีความสุข, มีชีวิตที่ดี และให้ชีวิตอยู่ได้อย่างยาวนาน โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของเค้าเน้นหลักไปที่ผลิตภัณฑ์สปาเกรดพรีเมี่ยมที่ใช้ตามสปา และโรงแรมทั่วโลก     THE HERBS COLLECTION ที่มี่ได้มารีวิววันนี้ ประกอบด้วยกัน 5 ตัว ได้แก่ Hand Cream, Body Lotion, Body Wash, Massage Oil และ Reed Diffuser


     THE HERBS COLLECTION เซ็ตนี้ มีให้เลือกด้วยกัน 4 กลิ่น คือ กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender), กลิ่นตะไคร้หอม (Lemongrass), กลิ่นส้มหวาน (Orange Sweet) และ กลิ่นหอมของใบทรทรี หรือ ชาออสซี่ (Tea Tree)
 • The Herbs Collection Lavender (กลิ่นลาเวนเดอร์) ไม่ว่าใครได้กลิ่น ก็ต่างหลงไหล นอกจากนี้ลาเวนเดอร์ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และบรรเทาอาการนอนไม่หลับด้วยค่ะ
 • The Herbs Collection Lemongrass (กลิ่นตะไคร้หอม) ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และยังช่วยปรับบรรยากาศภายในบ้านให้มีกลิ่นอโรม่า เหมือนอยู่ในสปา
 • The Herbs Collection Orange Sweet (กลิ่นส้มหวาน) ให้ความรู้สึกสดชื่น ช่วยให้รู้สึกสดใสในทุกวัน ช่วยให้รู้สึกคลายเครียด และผ่อนคลาย เติมความรู้สึกสดชื่น และทำให้รู้สึกเป็นบวก
 • The Herbs Collection Tea Tree (กลิ่นใบทีทรี หรือชาออสซี่) ให้ความรู้สึกสดชื่น ช่วยบรรเทาความเครียด ความอ่อนเพลีย หรือเมื่อยล้าจากการทำงาน ให้ความรู้สึกมีพลังสดชื่น กระปรี้กระเปร่า
     The Herbs Collection ที่มี่จะมารีวิววันนี้ คือกลิ่น "Orange Sweet" ค่ะ

   มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันก่อนเลยค่ะ...

Soothing Body Wash
เจลอาบน้ำ กลิ่นออเรนจ์ สวีท

   เจลอาบน้ำสูตรพิเศษ ช่วยทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และมอบความรู้สึกสดชื่นหลังการใช้

   Packaging ขวดพลาสติกสีเขียวใส ด้านในมองเห็นปริมาณของเจลอาบน้ำ หัวปั๊ม ปริมาณ 300 มล.   ฝาหัวปั๊ม แบบหมุนซ้าย - ขวา (OPEN - CLOSE)   เจลอาบน้ำใส สีออกส้มนิดๆ มีกลิ่นหอมของส้มเขียวหวานค่ะวิธีใช้: ถูเจลอาบน้ำกับน้ำจนเกิดฟอง และพวกให้ทั่วร่างกาย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ความรู้สึกขณะใช้: เจลอาบน้ำเมื่อถูกับน้ำแล้ว เกิดฟองเยอะ กลิ่นหอมส้มเขียวหวาน ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย เวลาล้าง จะรู้สึกผิวลื่นๆหน่อย แต่สะอาดนะคะ

ความรู้สึกหลังใช้: ผิวสะอาด ผิวลื่น เนียนนุ่ม ผิวยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่ค่ะ


Moisturising Hand & Body Lotion
โลชั่นบำรุงผิว กลิ่นออเรนจ์ สวีท

    โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นอย่างสูง เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติจากน้ำมันมะกอก น้ำมันรำขาว และน้ำมันดอกทานตะวัน ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ให้ผิวสดชื่น มีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ


   Packaging ตัวนี้มาในรูปของขวดพลาสติกสีเขียวขุ่น หัวปั๊ม คล้ายกับเจลอาบน้ำเลย แต่มีสีที่ขุ่นกว่า... มีสติกเกอร์รายละเอียดติดรอบขวด ปริมาณ 300 มล.   ฝาหัวปั๊ม แบบหมุนซ้าย - ขวา (OPEN - CLOSE)   เนื้อโลชั่นสีขาว เนื้อบางเบา กลิ่นหอมส้มเขียวหวาน

วิธีใช้: ชโลมโลชั่นให้ทั่วร่างกายความรู้สึกขณะใช้: เนื้อโลชั่นสีขาวตัวนี้ เนื้อบางเบา ทาแล้วซึมซับได้ไว มีกลิ่นหอมส้มเขียวหวาน ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

ความรู้สึกหลังใช้: ผิวชุ่มชื้นและ เนียนนุ่มขึ้น โลชั่นบำรุงผิวตัวนี้ มี่ใช้หลังจากนวดน้ำมัน Massage Oil กลิ่นเดียวกันแล้ว ทำให้ความหอมของกลิ่นส้มยิ่งอบอวลมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายได้ดีมากๆเลยค่ะ


Nourishing Massage Oil
น้ำมันนวด กลิ่นออเรนจ์ สวีท

  น้ำมันนวด ให้ความรู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกาย และจิตใจ มีส่วนผสมของน้ำมันรำขาว สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผิว กลิ่นอโรม่า ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด


  Packaging มาในรูปของกล่องกระดาษโทนสีน้ำตาล-ส้ม เนื้อกระดาษด้าน มีพลาสติกหุ้มมาอย่างดี ด้านหน้ามีชื่อผลิตภัณฑ์ และรูปส้ม ซึ่งแสดงถึงกลิ่นส้มเขียวหวาน ส่วนด้านหลัง มีรายละเอียดผลิตภัณฑ์เป็นภาษาอังกฤษค่ะ ฝาด้านบนมีลายคล้ายผ้าทักทอสีน้ำตาล  เมื่อเปิดกล่องออกมา จะเจอแก้วสีชาของขวดน้ำมันนวดตัว ฝาแบบหมุนเปิด-ปิด ปริมาณ 100 มล.

น้ำมันสีส้มอ่อน มีกลิ่นหอมของส้มเขียวหวานค่ะ
วิธีใช้: นวดน้ำมันลงบนผิวเป็นวงกลม จนกว่าน้ำมันจะซึมเข้าสู่ผิว หรือใช้เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังอาบน้ำ


ความรู้สึกขณะใช้: น้ำมันนวดตัวบางเบา มีสีส้มอ่อนๆ มีความเหลว นวดซึมเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างไว มีกลิ่นหอมของส้มเขียวหวานบางเบา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: รู้สึกว่าผิวเนียน นุ่ม และยืดหยุ่นดี นอกจากนี้ น้ำมันนวดตัว ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้คงอยู่ในผิวได้นานขึ้นด้วยค่ะ
Hand Cream
ครีมทามือ กลิ่นออเรนจ์ สวีท

   ครีมทามือ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และปกป้องผิวจากการทำงานหนัก ด้วยส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสุขภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และน้ำมันรำข้าว ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม กลิ่นหอมของส้มหวาน จะช่วยเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้กับผิวค่ะ


  Packaging ตัวนี้มาในรูปของกล่องกระดาษ โทนสีและรูปลักษณ์เหมือนกับน้ำมันนวดตัวเลยค่ะ   เมื่อเปิดกล่องออกมา จะเจอหลอดครีมทามือสีเงิน ฝาสีดำ ปริมาณ 75 กรัม
   เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น เนื้อซึมซับได้ไว มีกลิ่นหอมส้ม
วิธีใช้:  ทา และนวดเบาๆให้ครีมซึมเข้าสู่ผิว ใช้ได้บ่อยครั้งตามต้องการ


ความรู้สึกขณะใช้: เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมได้ไว แต่เนื้อครีมทามือจะเข้มข้นกว่าตัวโลชั่นทาผิว เพราะผิวมือจะต้องผ่านการใช้งานทั้งวัน มีปัจจัยที่ทำร้ายผิวมากกว่าผิวกาย ทั้งผ่านการล้างมือหลายครั้งต่อวัน โดนความร้อน และตอนนี้โดนแอลกอฮอล์จากการล้างมือด้วย จะทำให้ผิวแห้งได้ง่ายขึ้น ครีมทามือจึงต้องมีความเข้มข้น และมอบความชุ่มชื้นได้มากกว่าโลชั่นทาผิวค่ะ ด้านกลิ่นของตัวนี้จะต่างจากตัวอื่นๆ มี่สัมผัสได้ว่า กลิ่นส้มของครีมทามือ จะมีความหวานเหมือนกัน แต่บางเบากว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ...เค้ากลับมีกลิ่นส้มที่คล้ายกับเม็ดอมวิตามินซีตอนเด็กๆที่เคยทาน ให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้ดีเลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: ผิวมือเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และมีกลิ่นหอมของส้มหวานจางๆอยู่ค่ะHerbs Mini Reed Diffuser 
เฮิบส์ มินิรีด ดิฟฟิวเซอร์ กลิ่นออเรนจ์ สวีท

   The Herbs Fragrant Oil น้ำมันหอมระเหย ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้มีกลิ่นอโรม่า มอบความรู้สึกผ่อนคลาย จากความเครียด และมลภาวะภายนอก ให้ทุกช่วงเวลาที่คุณอยู่ที่บ้าน เต็มไปด้วยความรู้สึกสงบ และได้พักผ่อนอย่างแท้จริง


   Packaging มาในรูปของกล่องกระดาษโทนสีน้ำตาล มีลายทักทอผ้าไทย และมีแถบคาดสีส้มลื่นๆเพิ่มความโดดเด่นให้ขวดตรงชื่อแบรนด์  เมื่อเปิดกล่องออกมา จะต้องดึงกล่องกระดาษด้านในออกมา เพื่อแกะขวด diccuser ค่ะเมื่อเปิดโครงกระดาษที่ล็อกกล่องออกมา จะเจอขวดแก้ว Diffuser สีชา ปริมาณ 100 มล. มีฝาครอบไม้ และก้าน Diffuser สีดำแถมมาให้ด้วยค่ะ

  ก่อนใช้งาน ต้องเปิดฝาขวดน้ำมันหอม และนำจุกพลาสติกด้านในออกก่อน จึงจะเสียบก้านไม้ลงไปได้ค่ะ

วิธีใช้: เปิดฝาขวด แล้วนำไม้เสียบลงในขวดน้ำมันหอม ควรกลับก้านไม้เมื่อมีกลิ่นจางลง

ข้อควรระวัง: ไม่ควรวางขวด Diffuser ใกล้แสงแดด และที่ๆมีอุณหภูมิสูง เพราะเป็นสารที่ติดไฟได้ง่าย และวางไว้ห่างมือเด็กค่ะความรู้สึกขณะใช้ และหลังใช้: มี่วางขวดน้ำมันหอมนี้ไว้ในห้องนอน และใช้ก้านไม้แค่ 3 ก้าน เพื่อที่จะเก็บไว้เปลี่ยนตอนที่กลิ่นหอมเริ่มจางค่ะ เมื่อปิดห้องทิ้งไว้ แล้วกลับมาเปิดอีกครั้ง พบว่า ห้องนอนหอมมากกกกกกก มีกลิ่นหอมของส้มหวาน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่น คือหลังจากออกไปทำงานเหนื่อยๆกลับมา แล้วเปิดห้องนอน ได้กลิ่นเข้าไป ทำให้ความเหนื่อยล้า หายไปเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ ช่วยปรับอารมณ์ของเราให้รู้สึกผ่อนคลาย และสบายขึ้น จากอารมณ์ร้อนๆ กลับกลายเป็นเย็นสบายได้ง่ายเลยค่ะ ^^ ยิ่งไปกว่านนั้น ทำให้เรารู้สึกว่า อยู่ในสปาตลอดเวลา เวลานั่งทำงาน หรือพักผ่อนในห้องนอน ทำให้เราใจเย็นขึ้น สงบขึ้น มีสมาธิมากขึ้น ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ


     THE HERBS COLLECTION
 • Hand Cream (75 g.) ราคา 450 บาท 
 • Body Lotion (300 ml) ราคา 380 บาท 
 • Body Wash (300 ml) ราคา 330 บาท 
 • Massage Oil (100 ml) ราคา 450 บาท 
 • Reed Diffuser (100 ml) ราคา 665 บาท 
ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
Website : http://www.satirathai.com/
Facebook : https://www.facebook.com/SatiraSpaProduct
Instagram : https://www.instagram.com/satirathaiofficial/
Line@ : @satira

จัดจำหน่ายที่
สยามพารากอน ชั้น4 ,เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น2 , เอ็มโพเรียม ชั้น3


#TheHerbs #Satira #collection #bodycream #bodywash #bath #handcream #lotion #massage #oil #reed #ครีมทาสมุนไพร #ครีมอาบน้ำสมุนไพร #น้ำมันสมุนไพร #diffuser 


Sponsored by


++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++

ติดตามผลงานของมี่ได้ทาง...

Comments

 1. So fundamentally when you ask how a spice truly affects a botanist, it's a plant that has restorative worth and that incorporates each sort of therapeutic plant whether it's a tree, bush, grass, or even a growth. https://www.cognitionboosters.com

  ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

ผักกาดดองลือชื่อ นายหลีติ่ง ตลาดท่าดินแดง

Review: น้ำย้อมผมปิดผมขาวออร์แกนิค Seedbee Water Coloring จากเกาหลี

Gianni Ristorante ร้านอาหารอิตาเลี่ยนคุณภาพ ^^