รีวิวร้านลับในตลาด "เจ๊เล็กไก่สับ" จ.ฉะเชิงเทรา

Image
ร้านเจ๊เล็กไก่สับ จ.ฉะเชิงเทรา     ร้านเจ๊เล็กไก่สับ ตั้งอยู่ในตลาด เป็นร้านเล็กๆที่มีบรรยากาศบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้านเลย เรารู้จักร้านนี้เพราะคุณพ่อตามรีวิวของยูทูปเบอร์ท่านหนึ่ง พอมีโอกาสแวะไปสักการะหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทราเลยได้แวะไปที่ร้าน รอบแรกไป คือร้านปิด เพราะที่ร้านเค้าเลี้ยงไก่เอง ชาวบ้านแถวนั้นแจ้งว่า ไก่โตไม่ทัน ปิดไปอีกหลายเดือน เราและครอบครัวเลยอดไปจ้า แต่ยังดีข้างๆมีร้านยำรสเด็ด เลยได้ซื้อยำกลับมาทานด้วย     มารอบนี้ ไม่พลาดแล้ว ร้านเปิด!! พ่อเรารีบเข้าไปสั่งเลย คือสั่งทุกเมนูทั้งไก่ขึ้นชื่อ เครื่องใน รวมถึงเนื้อเป็ด และเลือดด้วย เรียกได้ว่าที่ร้านเหลืออะไร จัดมาเลยจ้าาาา     ก่อนจะไปรีวิว เรามาพูดถึงจุดเด่นของร้านในตลาด แต่รสชาติเลิศรสกันนิดนึง... จากที่ได้สอบถามทางร้านมา ทำให้ทราบว่า ที่ร้านเค้าเปิดมากว่า 3 ชั่วอายุคนแล้ว เจ้าของร้านตอนนี้เป็น generation ที่ 3 ที่สืบทอดกิจการ โดยทางร้านใช้ไก่ 3 สายพันธุ์ แบบเลี้ยงเอง ให้ทานข้าวเปลือก ทำให้หนังของไก่มีไขมันน้อย เค้าเลี้ยงเก่งมากกกกก ได้ไก่ตัวใหญ่ขนาด 5 กก.เลยทีเดียว พ่อบอกว่าหายากมาก สมัยพ่อเด็กๆ หาเป็ด/ห่านไซส์นี้ยังยาก

Review: Miniso Blowlash Ex24

     สวัสดีค่ะ...หลังจากที่ได้เไปเดินเที่ยว Miniso Shop จาก ญี่ปุ่น ที่เพิ่งมาเปิดที่ไทยแล้ว มี่ก็ได้ลองซื้อดินสอเขียนคิ้ว มาใช้ดูค่ะ พอดีว่า ช่วงนี้เห็นรีวิวแต่งหน้า แบบเกาหลีเยอะมากๆ ประกอบกับ ดินสอเขียนคิ้วหัวตัดแบบนี้ หมดพอดี...จัดเลยค่ะ... ดินสอเขียนคิ้ว ตัวที่เลือกมานี้ คือ รุ่น Blowlash Ex24 มีอยู่ 2 สี คือ เบอร์ 1 สีดำ และ เบอร์ 2 สีน้ำตาล

  มี่เลือก เบอร์ 2 สีน้ำตาลมาค่ะ...ตัวนี้จะมี 2 หัว คือ ด้านหนึ่งเป็น ดินสอเขียนคิ้วเนื้อครีมหัวตัด ส่วนอีกด้านจะเป็นแปรง ไว้ปัดให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ   เมื่อลองเขียนดูค่ะ เนื้อจะเป็นเนื้อครีม นิ่มๆ เขียนง่าย ไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อน แต่ต้องใช้เวลาเกลี่ยพอสมควรค่ะ 
   ด้านการติดทน....มี่ลองเขียนทั้งวัน เหงื่อออก ล้างน้ำ ก็ยังติดอยู่นะคะ เอานิ้วถูๆ ดู ก็ยังติดอยู่ค่ะ สภาพการติดทนใช้ได้สมคำโฆษณาค่ะ (อยู่ได้นาน 24 ชม....ก็เวอร์ไปนิดส์ คงไม่ได้แต่งหน้า 24 ชม.นะคะ)


สรุป: ดินสอเขียนคิ้ว ราคาประหยัด คุณภาพสมราคาค่ะ มีจับตัวเป็นก้อนบาง และต้องใช้เวลาเกลี่ยพอสมควร แต่สีสวย ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

คะแนน: 4/5 เพื่อนๆที่ไปช็อปที่ Miniso มาแล้ว ได้อะไรกันมาบ้างคะ...

++ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ++

Comments

Popular posts from this blog

Review: MEBLE กราโนล่าบอล ขนมธัญพืช อิ่มนาน มีประโยชน์ต่อร่างกาย

Review: KAMOLIZ Mouth Spray สเปรย์สำหรับช่องปาก คาโมลิซ

Review: SUHADA KINENBI Fake Nude CC Cream ครีมหน้าเนียนที่ทาได้ทั้งวัน ^^