Review: CONTI.BKK อาหาร Fine Dining สไตล์ยุโรป ย่านสาทร

Image
     วันนี้มารีวิวอาหาร fine dining ย่านสาทรค่ะ เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ใจกลางเมืองเลย จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปชมกันเลยค่ะ CONTI.BKK      CONTI เป็นร้านอาหาร Fine Dining สไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ทุ่งมหาเมฆ สามารถเดินทางไปที่ร้านได้ 2 เส้นทาง คือ เข้าจากสาทรซอย 1 แล้วจอดรถที่ ibis hotel หรือเข้าจากถนนพระราม 4 แล้วจอดรถที่สมาคมฮงสุนค่ะ เดินประมาณ 400 เมตรค่ะ ตอนนี้ถนนหน้าร้านกำลังก่อสร้างปรับปรุง จึงสามารถเดินทางไปที่ร้านได้เส้นทางเดียว คือเข้าจากถนนพระราม 4 ค่ะ หน้าร้านไม่สามารถจอดรถได้ค่ะ >.<     บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโทนสีน้ำตาล-เขียว ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย ไฟในร้านจะค่อนข้างสลัว ให้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ ร้านไม่ใหญ่มาก ภายในร้านใช้การออกแบบด้วยเส้นโค้ง ให้ความรู้สึกแบบ bar + lounge ในยุโรป มีที่นั่ง counter bar ด้วย มาทานคนเดียวก็ได้อยู่นะคะ     ก่อนเริ่มทาน ทางร้านจะมี croissant พร้อมเนยให้ทาน รออาหารก่อนค่ะ ครัวซองกรอบ หนึบ หอมกลิ่นเนยค่ะ     มาเริ่มที่จานแรกเป็นหอย Oyster เลือกเสิร์ฟได้ 2 แบบคือ แบบทาน fresh สดๆแล้วบีบ lemon หรือจะเสิร์ฟแบบมีซอสโฟม Yuzu (ย

เปรียบเทียบ 5 แป้งพัฟผสมรองพื้น...แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี? by Mimi The Wonderer

    ทุกคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า แป้งพัฟเป็นแป้งที่เราต้องใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ใช่ไหมคะ แต่แป้งพัฟที่ว่า ควรเป็นแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีหละ? มี่เป็นคนนึงที่ใช้แป้งผสมรองพื้นแทบจะทุกวันเลย ก็มีไม่ได้ใช้วันที่ทารองพื้นอ่ะเนอะ วันนี้เลยอยากเอาแป้งตลับ 5 ตัวที่มีใช้อยู่ และเพิ่งได้มาใหม่ มารีวิวเทียบกันให้ชมค่ะ

วันนี้แป้งพัฟ 5 ตัวที่จะพูดถึงนั่นคือ ......

1. Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF 40 PA++++ สี 21 Light Beige
2. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++ สี N1 ผิวขาวธรรมชาติ
3. Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pact Ivoy สี #2
4. Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder SPF20 UVB/UVA สี 04
5. RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF 30 PA++++ สี R21

   มาดูกันว่าแต่ละตัวเป็นยังไงกันบ้าง...

Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF 40 PA++++ 
เคที่ ดอลล์ สปีด ไวท์ ซีซี พาวเดอร์ แพ็ค เอสพีเอฟ 40 พีเอ++++    สีที่จะนำมารีวิววันนี้คือ #21 ไลท์ เบจ แป้งรุ่นนี้จะมี 2 สีคือ #21 (light beige) และ #23 (beige) ซึ่งเป็นโทนสีขาวค่ะ เนื้อแป้งรุ่นนี้ขาวมากๆๆๆๆๆ เนื้อแป้งค่อนข้างเกลี่ยยาก ทำให้อุดตันรูขุมขน ปกปิดไม่ค่อยได้ ทำให้ยังเห็นรอยแดง และจุดด่างดำอยู่ การคุมมันสามารถคุมได้ปานกลางค่ะ แต่ถ้าใครชอบความขาวถึงขีดสุด แป้งตัวนี้ไม่ผิดหวังเลยนะ นางขาวมากจริงๆค่ะ

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder 
SPF 30 PA+++
คิวท์เพรส อิเวอร์รี่ รีทัช ออยล์ คอนโทรล ฟาวเดชั่น พาวเดอร์ 
เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++   สีที่จะนำมารีวิวเป็น สี N1 ตลับขนาดเล็ก 5 กรัม (ขนาดปกติ 12 กรัม) ซึ่งเป็นขนาดพกพา ขายใน 7-11 ไว้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รุ่นนี้มีทั้งหมด 6 สี คือ B1, B2, N1, N2, P1, P2 ค่ะ เนื้อแป้งตัวนี้ ค่อนข้างหนา ปกปิดดี คุมมันดี เวลาทาแล้วให้ความรู้สึกว่าโบะ ถ้ามีรูขุมขนกว้าง จะเห็นค่อนข้างชัดเจน เพราะเนื้อแป้งหนา สีแป้งพัฟตัวนี้ที่รีวิวสี N1 ออกโทนเหลืองค่ะ

Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pact Ivory
บีซู บีซู มิราเคิล บลูมมิ่ง เอนไท-เอจจิ้ง พาวเดอร์ แพค ไอเวอรี่    แป้งตัวนี้เป็นแป้งเกาหลี เนื้อแป้งค่อนข้างบางเบา ปกปิดน้อย แต่เน้นใบหน้าที่ขาวใส เผยผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ การปกปิดดีพอสมควรเลยค่ะ สามารถปิดรอยแดงได้ แต่ปิดจุดด่างดำไม่ได้ค่ะ สามารถคุมมันได้ดีค่ะ สีที่จะรีวิววันนี้คือ เบอร์ 2 ค่ะ ตัวนี้ทาเทียบกับ CC ของ Cathy Doll แล้ว ตัวนี้เนื้อแป้งจะออกโทนเหลืองมากกว่า และทำให้ผิวดูใสอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ

Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder 
SPF20 UVB/UVA
ลอร่า เมอร์ซิเออร์ สมูท ฟินิช ฟาวเดชั่น พาวเดอร์ 
เอสพีเอฟ 20 ยูวีบี/ยูวีเอ    แป้งกล่าวขวัญที่ทุกคนต้องรู้จัก เพราะเนื้อแป้งตัวนี้ดีใช้ได้เลยค่ะ ปกปิดดี คุมมันดี ทาแล้วหน้าเนียน ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งไม่หนา การเกลี่ยง่าย สีก็มีให้เลือกเยอะด้วย สีที่เข้ากับสีผิวมี่ คือ ประมาณ 03, 04 ได้ทั้งคู่ คือต่างกันนิดหน่อย แต่วันนี้สีที่จะรีวิวคือ 04 ค่ะ แป้งตัวนี้โดยรวมแล้วดูดีงามทุกด้านเลย แต่...ราคาสูงใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ

RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF 30 PA++++ 
รัน คัฟเวอร์ แมท ออยล์ คอนโทรล พาวเดอร์ เอสพีเอฟ 30 พีเอ ++++   แป้งพัฟผสมรองพื้น แป้งรันตัวนี้ เน้นปกปิด เนื้อแป้งแม้สีดูเข้ม แต่ทามาแล้วเข้ากับสีผิวมี่มาก เนื้อแป้งบางเบา ทาทับแล้วก็ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ ดูไม่หนา ไม่โบะ การปกปิดได้ดี หน้าเรียบเนียน สัมผัสแล้วหน้าลื่นๆด้วย  สีที่จะรีวิววันนี้คือ สีใหม่ 21 ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถป้องกันแสงสีฟ้า จากจอคอมพิวเตอร์, มือถือ และแท็ปเล็ตได้ด้วย! ยิ่งไปกว่านั้นคือ ทาแล้วหน้าดูกระจ่างใสขึ้น เผยผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติเลย จุดเด่นอีกอย่างที่ประทับใจ คือ การคุมมันที่เรียกได้ว่า เยี่ยมยอด ที่สุดของที่สุด คือ คุมมันแล้วหน้าไม่แห้ง ไม่เหมือนบางรุ่นที่ทาแล้ว คุมมันจริง แต่หน้าลอกเป็นขุยเลย แต่แป้ง RAN ไม่เป็นนะ พอดีได้ใช้ช่วงตรุษจีน ขนาดไปเผากระดาษเงิน-ทองแล้ว หน้ายังเป๊ะ แป้งยังอยู่ ไม่หลุดด้วยอ่ะ เริศมากจีๆค่ะ

   ต่อไปมี่จะเอาแป้งพัฟ ทั้ง 5 ตัวมารีวิวเปรียบเทียบแต่ละด้านให้ชมกันนะคะ


   เมื่อเทียบสีแป้งพัฟทั้ง 5 ตัว พบว่า แป้งพัฟ KARMART (CC) จะมีเนื้อออกสีขาวสุดเลย ตามมาด้วย แป้งพัฟ BISOUS (Bisous) ที่มีสีเนื้อสว่างใส ส่วนแป้งพัฟ LAURA MERCIER (Laura Mercier) เป็นสีออกโทนชมพู เนื้อ ให้ความขาวอยู่เหมือนกันค่ะ ส่วน แป้ง RAN (RAN) ให้สีโทนเหลืองขาว และให้ความกระจ่างใสด้วย ส่วนแป้งพัฟ CUTEPRESS (Evory Retouch) ให้สีโทนเหลืองที่สุดค่ะ

1. การปกปิด

Evory Retouch > Laura Mercier > RAN > Bisous > CC


   จะเห็นได้ว่า Evory Retouch ให้การปกปิดดีที่สุด เพราะเนื้อแป้งสีเหลือง รองมาคือ Laura Mercier ที่ให้การปกปิดบางเบาเรียบเนียน พอๆกับ แป้ง RAN ที่ให้การปกปิดได้ดีเหมือนกัน แต่สีออกสว่างกว่า จึงดูปกปิดได้น้อยกว่า ตามมาด้วย Bisous ที่ปกปิดได้ปานกลาง และ CC ปกปิดน้อยสุด เพราะให้สีโทนขาวค่ะ

2. ประสิทธิภาพการกันน้ำ

Evory Retouch > RAN > CC > Bisous > Laura Mercier


     เมื่อใช้น้ำผ่านแป้ง พบว่า แป้งพัฟ Evory Retouch สามารถเห็นแป้งเหลือเยอะมากสุดเลย จึงชนะเลิศในเรื่องการกันน้ำไปนะคะ ตามมาด้วย แป้งพัฟ RAN ที่ยังเห็นเนื้อแป้งสว่างๆอยู่ รองมาคือ แป้งพัฟ CC ที่แม้เนื้อจะขาว แต่แป้งก็ยังเหลืออยู่ค่ะ ส่วน Bisous ยังเห็นเนื้อแป้งพัฟจางๆ สว่น Laura Mercier แทบจะไม่รอดเลย เมื่อน้ำผ่าน เหมือนเนื้อแป้งจะละลายไปกับน้ำเลย จึงเผยให้เห็น marker ดาว มากสุดค่ะ

3. ความเรียบเนียน

Laura Mercier > RAN > Bisous > CC > Evory Retouch


     มาดูกันที่ความเนียนกันบ้าง อันนี้สำคัญนะ เพราะจะชี้ให้เห็นว่า หน้าเราจะโชว์รูขุมขนไหมนะเวลาทาแป้ง แป้งพัฟที่ชนะเลิศในเรื่องนี้คือ Laura Mercier อ่ะ ต้องบอกว่า ราคาโดดสุด ก็ปิดได้เนียนสุดจริง แต่...ตัวที่มาแรงแบบว่า ปกปิดได้ดีพอๆกัน เป็นก้อนน้อยมากกกกกก เกือบไม่มีคือ แป้งพัฟ RAN ค่ะ คือถ้าราคาต่างกันครึ่งนึง ปิดได้พอๆกันอย่างนี้น่าสนใจเลย ตามมาด้วยแป้งพัฟ Bisous ที่เนื้อดูละเอียดนวลๆเหมือนกัน มีเป็นผงๆก้อนๆบ้างน้อยๆ ตามด้วยแป้งพัฟ CC เนื้อขาวด้วย แล้วก็เป็นก้อนมากหน่อย แต่ไม่เท่า แป้งพัฟ Evory Retouch ที่เป็นก้อนเยอะมาก ปาดขึ้นมาคือมีเป็นก้อน เกลี่ยยากสุดในบรรดาที่เทียบกันเลยค่ะ 

4. การคุมมัน

RAN > Laura Mercier > Evory Retouch > Bisous > CC


   อันนี้มี่เทียบจากปริมาณไขมันบนหน้าเวลาทดลองใช้ (รูปที่ใช้เอามาเทียบสีให้ดูค่ะ) แป้งที่คุมมันดีสุด ประทับใจสุดคือ แป้งพัฟ RAN ค่ะ ไม่ว่าจะออกแดดมาแรงแค่ไหน นางก็ยังอยู่ แถมหน้ายังสว่างใสอยู่ด้วย ไม่ต้องใช้กระดาษซับมันเลยค่ะ เอาใจไปเลยค่ะ รองมาคือ แป้งพัฟ Laura Mercier เนื้อเนียนบางเบา คุมมันได้ดีอยู่เหมือนกัน เพราะไม่ต้องใช้กระดาษซับมันเหมือนกันค่ะ ตามมาด้วย Evory Retouch ที่ควบคุมมันได้ดีเช่นกัน แต่จะมีเป็นคราบรูขุมขนหน่อยๆ เพราะแป้งเนื้อหนาค่ะ ตัวที่คุมมันได้เพียงปานกลางคือแป้งพัฟ Bisous อันนี้อาจจะเพราะเนื้อเขาบางๆเบาๆ เลยทำให้การคุมมันได้น้อยด้วย ต้องใช้กระดาษซับหน้าตอนเย็นค่ะ ส่วนตัวที่คุมมันได้น้อยสุด ต้องใช้กระดาษซับมันระหว่างวันและตอนเย็นคือ แป้งพัฟ CC ค่ะ

5. ราคา

CC > Evory Retouch > Bisous > RAN > Laura Mercier

Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF 40 PA++++ ราคา 179 บาท

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++ ราคาตลับจริง 359 บาท

Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pact Ivory ราคา 690 บาท

RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF 30 PA++++  ราคา 790 บาท

Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder SPF20 UVB/UVA ราคา 1,400 บาท

6. ปริมาณ

RAN > CC ~ CP > Bisous > Laura Mercier

RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF 30 PA++++ ปริมาณ 14 กรัม

Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF 40 PA++++ ปริมาณ 12 กรัม

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++ ปริมาณ 12 กรัม (เทียบตลับจริง)

Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pact Ivory ปริมาณ 10 กรัม

Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder SPF20 UVB/UVA ปริมาณ 9.2 กรัม

ตารางสรุปคะแนนของแป้งพัฟผสมรองพื้น 5 ตลับ

5 คือ ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และ 1 คือ ผลลัพธ์ที่น้อยสุด
   จากคะแนนรวมทั้งหมด พบว่าแป้งพัฟที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่น่าโดน น่าซื้อ น่าจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุด ได้แก่....แป้ง RAN นั่นเองค่ะ เป็นทั้งแป้งที่คุมมันได้ดีเยี่ยม ปกปิดได้ดี กันน้ำดี ราคาก็พอรับได้ ส่วนปริมาณไม่ต้องพูดถึงเยอะสุดเลย พูดได้คำเดียวว่า คุ้มๆๆๆๆ ใครยังไม่เคยลอง แนะนำเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ^^

++++ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ++++
--------------------------------------------
ติดตามผลงานของมี่ได้ทาง...
IG: miieiie
Youtube: miieiie1
Twitter: miieiiemComments

Popular posts from this blog

Review: KAMOLIZ Mouth Spray สเปรย์สำหรับช่องปาก คาโมลิซ

Review: โฟมล้างหน้า และครีมอาบน้ำ Naive จากประเทศญี่ปุ่น ^^

แก้วเอนกประสงค์ ฮอกไกโดโคบุชิยากิ ประเทศญี่ปุ่น!!! (Hokkaido Kobushi-gama)