Review: CONTI.BKK อาหาร Fine Dining สไตล์ยุโรป ย่านสาทร

Image
     วันนี้มารีวิวอาหาร fine dining ย่านสาทรค่ะ เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ใจกลางเมืองเลย จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปชมกันเลยค่ะ CONTI.BKK      CONTI เป็นร้านอาหาร Fine Dining สไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ทุ่งมหาเมฆ สามารถเดินทางไปที่ร้านได้ 2 เส้นทาง คือ เข้าจากสาทรซอย 1 แล้วจอดรถที่ ibis hotel หรือเข้าจากถนนพระราม 4 แล้วจอดรถที่สมาคมฮงสุนค่ะ เดินประมาณ 400 เมตรค่ะ ตอนนี้ถนนหน้าร้านกำลังก่อสร้างปรับปรุง จึงสามารถเดินทางไปที่ร้านได้เส้นทางเดียว คือเข้าจากถนนพระราม 4 ค่ะ หน้าร้านไม่สามารถจอดรถได้ค่ะ >.<     บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโทนสีน้ำตาล-เขียว ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย ไฟในร้านจะค่อนข้างสลัว ให้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ ร้านไม่ใหญ่มาก ภายในร้านใช้การออกแบบด้วยเส้นโค้ง ให้ความรู้สึกแบบ bar + lounge ในยุโรป มีที่นั่ง counter bar ด้วย มาทานคนเดียวก็ได้อยู่นะคะ     ก่อนเริ่มทาน ทางร้านจะมี croissant พร้อมเนยให้ทาน รออาหารก่อนค่ะ ครัวซองกรอบ หนึบ หอมกลิ่นเนยค่ะ     มาเริ่มที่จานแรกเป็นหอย Oyster เลือกเสิร์ฟได้ 2 แบบคือ แบบทาน fresh สดๆแล้วบีบ lemon หรือจะเสิร์ฟแบบมีซอสโฟม Yuzu (ย

Review: ไอศกรีม Down on Daydream(D.O.D) Lactose Free Gelato

    ไม่ว่าจะวันไหนๆ ถ้าอารมณ์ไม่ดี การได้ทานไอศกรีมเย็นๆ จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ไม่รู้ใครเป็นแบบมี่รึป่าว แต่มี่มักจะทานไอศกรีมเพื่อช่วยปรับอารมณ์ของเราให้ดีขึ้นค่ะ อีกทั้งยังช่วยดับร้อน คลายเครียด และความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ด้วย แต่บางคนแพ้นมวัว หรือสารแลคโตส (Lactose) ก็จะไม่สามารถทานไอศกรีมได้ เพราะมีส่วนผสมของนมวัว ทานแล้วอาจจะไม่สบายท้อง ท้องเสีย หรือทำให้เกิดอาการท้องอืด คลื่นไส้ อาเจียนได้ค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะตอนนี้หลายผลิตภัณฑ์ก็จัดทำขึ้นให้ไม่มีส่วนผสมของแลคโตสแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ ไอศกรีมเจลาโต้ที่มี่จะมารีวิววันนี้ค่ะ เค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตส (Lactose Free) มาดูกันค่ะว่าจะเป็นอย่างไร รสชาติ และรูปลักษณ์จะเหมือนไอศกรีมทั่วๆไปไหม จะเป็นอย่างไร มาชมกันเลยค่ะ

D.O.D Lactose Free Gelato
Down on Daydream ไอศกรีมเจลาโต้

      Lactose Free Gelato ไอศกรีมเจลาโต้ที่ไม่มีส่วนผสมของแลคโตส ที่มี่จะมารีวิววันนี้เป็นของแบรนด์ Down on Daydream (D.O.D) เค้ามีจุดเด่นอยู่ที่ว่าเป็นไอศกรีมเจลาโต้ Homemade สูตรแลคโตสฟรี โดยไอศกรีมทำขึ้นจากส่วนผสมที่ไม่มีส่วนประกอบของสารแลคโตส ไม่ว่าจะเป็นนมแลคโตสฟรี และผสมอื่นๆที่อาจจะมีส่วนผสมของแลคโตส เช่น นมผง, ผงเวย์, วิปครีม เพื่อให้คนที่แพ้นมสามารถทานได้อย่างสบายใจ 100% ด้านวัตถุดิบ และคุณภาพของไอศกรีมก็เลือกใช้แต่ของดี นำเข้า ได้มาตรฐาน เพราะทางเจ้าของแบรนด์เองก็เป็นผู้ที่แพ้แลคโตสเหมือนกัน จึงตั้งใจคัดสรร และรังสรรไอศกรีมเจลาโต้ D.O.D นี้ขึ้นมาค่ะ

    D.O.D Lactose Free Gelato มี 9 รสชาติ ได้แก่...
 1. Choc Chunk ผลิตจากดาร์คช็อคโกแลต 70% และผงโกโก้นำเข้าจากเนเธอร์แลนด์
 2. Dirty Coffee Almond รสกาแฟอัลมอนด์ สูตรพิเศษของทางร้าน มีความเข้มข้นของกาแฟ และหวานน้อย
 3. Honey Oat Crumble รสน้ำผึ้งหอมหวานจากน้ำผึ้งแท้ ใส่โอ๊ตครัมเบิ้ลสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ใช้นำมันดอกทานตะวัน แทนการใช้เนย
 4. Peach Vanilla สูตรซอเบท์ (Sorbet) ไม่ใส่นม โดยเบสของตัวนี้ ทำมาจากเนื้อพีชปั่นผสมกับเมล็ดวานิลลาแท้จากมาดากัสการ์ เพื่อเพิ่มความหอมหวาน และมีชิ้นเนื้อพีชผสม เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสของพีชเน้นๆ
 5. Dark Rum Raisin รสชาติรัมเรซิ่นที่ทุกคนคุ้นเคย แต่สูตรของทางร้าน เค้าจะใช้เป็นน้ำตาลทรายแดง เพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอมหวานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีความหวานกลมกล่อมจากลูกเกดดำ และดาร์ครัม เพื่อเพิ่มความหอมให้มากยิ่งขึ้น
 6. Sea Salt Caramel มีรสหวานเข้มข้นของน้ำตาลทรายที่นำไปเคี่ยวจนได้เป็นคาราเมล แล้วนำมาผสมกับนมแลคโตสฟรี เพื่อใช้เป็นเบสของคาราเมล จากนั้นราดด้วยซอสคาราเมลที่ทางร้านทำเอง จากนั้นโรยด้วยเกลือเพื่อตัดรสชาติให้มีมิติหวานผสมเค็ม
 7. Vanilla Madagascar สูตรมาตรฐานที่ทางร้านแนะนำให้ลอง เป็นรสชาติง่ายๆที่ทานได้ทุกโอกาส เนื่องจากใช้เมล็ดวานิลลามาดากัสการ์แท้ เลยทำให้มีความหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์
 8. Strawberry Bery สูตรนี้เป็นเชอร์เบทที่มีนม (แลคโตสฟรี) ผสมอยู่ ทำจากเนื้อสตรอเบอร์รี่แท้ๆมาปั่นกับนม จะได้รสสัมผัสเข้มข้น แต่ก็สดชื่น ตบท้ายด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ที่ทางร้านทำเอง โดยการใช้เนื้อสตรอเบอร์รี่มาเคี่ยวแล้วปั่นให้เป็นซอส
 9. Raspberry Wake Up ราสเบอร์รี่ซอเบท์ที่ทานแล้วต้องตื่นแน่นอน เพราะรสชาติเปรี้ยวหวานจากเนื้อรสเบอร์รี่ จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นในวันที่อากาศร้อนๆ และไม่อยากทานอะไรหนักๆ 
    ไอศกรีมเจลาโต้ บรรจุมาในรูปของถ้วยกระดาษสีขาว 16 ออนซ์ หรือ 1 ไพน์ น้ำหนัก 330-360 กรัม/ถ้วย วันนี้รสชาติที่จะมารีวิวมีด้วยกัน 4 รส ขายดีค่ะ
 • Choc Chunk
 • Dirty Coffee Almond
 • Honey Oat Crumble
 • Peach VanillaChoc Chunk

    ไอศกรีม Chocolate เข้มข้น หอมกลิ่นช็อคโกแลต เนื้อไอศกรีมสีน้ำตาลช็อคโกแลตเนียน เวลาทานแล้วเนื้อไอศกรีมละลายในปาก เค้าใช้ช็อคโกแลตคุณภาพจริงๆ เพราะหอมกลิ่นช็อคโกแลตเข้มข้น อีกทั้งยังได้รสสัมผัสถึงความขมของช็อคโกแลตหน่อยๆด้วย นอกจากนี้ยังมีช็อคโกแลตแบบก้อนผสม เป็นรส dark choc ทำให้ได้เคี้ยวกรุบกริบ อร่อยมากค่ะ รสชาติไอศกรีมค่อนข้างหวาน แต่ทานคู่กับก้อน dark choc แล้วเข้ากันได้ดีมากกกก ทานแล้วช่วยเพิ่มพลังงานเลยค่ะ

Peach Vanilla

    เนื้อไอศกรีมแบบซอเบย์ คล้ายเกล็ดหิมะ แนวๆเป็นน้ำแข็ง แต่ยังมีความนุ่มละมุนอยู่ เนื้อซอเบย์สีส้มอ่อนให้อารมณ์ tropical มองเห็นเนื้อพีชผสมอยู่ด้านใน และมีจุดดำของวนิลลาที่เค้าผสมเข้าไปให้มีกลิ่นหอมละมุนอ่อนๆ เวลาทาน จะได้กลิ่นของพีชชัดเจน หอมสดชื่นแบบฟรุ๊ตตี้มากกกกกก อีกทั้งยังมีเนื้อพีชก้อนโต เนื้อเน้นๆ เคี้ยว สนุก ทำให้ได้รสชาติของความเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากค่ะ

Dirty Coffee Almond

    ไอศกรีมกาแฟสีน้ำตาลอ่อน มองไม่เห็นถั่วอัลมอนด์ที่ผสมมา เวลาทานแล้ว ถึงเจอ ให้ความรู้สึกประหลาดใจดีค่ะ เพราะถ้าไม่ทราบรสชาติมาก่อน ทานแล้วถึงจะรู้ว่ามีถั่วอัลมอนด์ผสมมาด้วย เนื้อไอศกรีมเนียนนุ่มละมุน ละลายในปาก หอมกลิ่นกาแฟเข้มข้น อร่อยค่ะ ไม่หวานเลย คนชอบกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Honey Oat Crumble

    ไอศกรีมสีขาวนวล ตัดกับโอ๊ตครัมเบิ้ลสีเหลืองทอง เปิดมาเจอแล้ว WoW มากกกกก สวยมากค่ะ...รสชาตินี้เหมาะกับสายหวานเลยจ้า เพราะนอกจากรูปลักษณ์จะสวยงามมากแล้ว ยังมีรสชาติของความหวานโดดเด่น แต่เป็นความหอมหวานของน้ำผึ้ง เวลาทานจะมีกลิ่นน้ำผึ้งหอมอบอวลในปากชัดเจนมาก ส่วนตัวโอ๊ตครัมเบิ้ลที่โรยมาด้านบน จะมีความหนึบๆ เคี้ยวเพลินดีค่ะ ทานแล้วรู้สึกไม่น่าเบื่อเลย เพราะมีครัมเบิ้ลให้เคี้ยวตลอด เหมาะกับสายหวาน ชอบกลิ่นน้ำผึ้ง ถูกใจรสชาตินี้แน่นอนค่ะ


<< ราคา และโปรโมชั่น >>
1 ถ้วย 280 บาท ค่าส่ง 150บาท
2 ถ้วย 550 บาท ค่าส่ง 150บาท
4 ถ้วย 999 บาท ส่งฟรี

*โปรโมชั่น* ช่วงเปิดร้าน ส่งฟรีทุกรายการ !!! 
ส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ (ช่วงนี้จัดส่งเฉพาะกรุงเทพฯ)

เบอร์โทร: 0982527024

#yourinnerchildiscalling #lactosefreegelato #gelatohomemade #lactosefree #icecream #เจลาโต้

++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++


ติดตามผลงานของมี่ได้ทาง...


    

Comments

Popular posts from this blog

Review: KAMOLIZ Mouth Spray สเปรย์สำหรับช่องปาก คาโมลิซ

Review: โฟมล้างหน้า และครีมอาบน้ำ Naive จากประเทศญี่ปุ่น ^^

แก้วเอนกประสงค์ ฮอกไกโดโคบุชิยากิ ประเทศญี่ปุ่น!!! (Hokkaido Kobushi-gama)