Review + How To Make up ไปคาเฟ่ by CORINGCO Cosmetics จากประเทศเกาหลี

Image
   เมื่อพูดถึงเมคอัพ แน่นอนว่าหลายๆคนต้องนึกถึงการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแน่นอน เพราะว่าแต่งแล้วดูละมุน เหมาะกับการไปคาเฟ่ที่สุด แต่ว่าเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อไหนดีหละ ? วันนี้มี่เลยจะมารีวิวเครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีแบรนด์ CORINGO ให้ชมว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมกับ How To ลุคง่ายๆที่แต่งได้อย่างรวดเร็ว เพื่อไปเชคอินคาเฟ่ชิคๆกับเพื่อนๆค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า CORINGCO My Special Beauty Recipe โคริงโค   Coringco เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศเกาหลี (MADE IN KOREA) ที่ผลิตเครื่องสำอางจากสารสกัดธรรมชาติ 100% นำเข้าโดย บริษัท แอมเพิล รีซอร์สเซส จำกัด...ความตั้งใจของ Coringco คืออยากให้ทุกคนที่แต่งหน้าได้จดจำช่วงเวลาเริ่มต้นของการแต่งหน้าได้ เมื่อนึกย้อยกลับไปเมื่อแต่งหน้าครั้งแรก สกิลก็ยังไม่เก่ง แต่เรามีความสุข และตื่นเต้นที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตนเอง อีกทั้งยังรู้สึกสนุกกับการแต่งหน้าด้วย ซึ่งแบรนด์ Coringco อยากให้ทุกคนได้แต่งหน้า พร้อมกับรอยยิ้ม และความสุข โดยเค้าเน้นที่ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมบริสุทธิ์จากธรรมชาติ และสีสันสดใส โดยที่โทนสีเครื่องสำอางนี้สร้างมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ เพรา

Review: CONTI.BKK อาหาร Fine Dining สไตล์ยุโรป ย่านสาทร

     วันนี้มารีวิวอาหาร fine dining ย่านสาทรค่ะ เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ใจกลางเมืองเลย จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปชมกันเลยค่ะ

CONTI.BKK

    CONTI เป็นร้านอาหาร Fine Dining สไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ในซอยศรีบำเพ็ญ ทุ่งมหาเมฆ สามารถเดินทางไปที่ร้านได้ 2 เส้นทาง คือ เข้าจากสาทรซอย 1 แล้วจอดรถที่ ibis hotel หรือเข้าจากถนนพระราม 4 แล้วจอดรถที่สมาคมฮงสุนค่ะ เดินประมาณ 400 เมตรค่ะ ตอนนี้ถนนหน้าร้านกำลังก่อสร้างปรับปรุง จึงสามารถเดินทางไปที่ร้านได้เส้นทางเดียว คือเข้าจากถนนพระราม 4 ค่ะ หน้าร้านไม่สามารถจอดรถได้ค่ะ >.<


    บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโทนสีน้ำตาล-เขียว ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย ไฟในร้านจะค่อนข้างสลัว ให้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ ร้านไม่ใหญ่มาก ภายในร้านใช้การออกแบบด้วยเส้นโค้ง ให้ความรู้สึกแบบ bar + lounge ในยุโรป มีที่นั่ง counter bar ด้วย มาทานคนเดียวก็ได้อยู่นะคะ
    ก่อนเริ่มทาน ทางร้านจะมี croissant พร้อมเนยให้ทาน รออาหารก่อนค่ะ ครัวซองกรอบ หนึบ หอมกลิ่นเนยค่ะ    มาเริ่มที่จานแรกเป็นหอย Oyster เลือกเสิร์ฟได้ 2 แบบคือ แบบทาน fresh สดๆแล้วบีบ lemon หรือจะเสิร์ฟแบบมีซอสโฟม Yuzu (ยุสุ) ค่ะ วันนี้เราเลือกทานแบบมีซอสโฟม Yuzu ค่ะ... เมนูนี้ใช้ Irish Oyster เบอร์ 3 ตัวใหญ่ ตกแต่งจานได้สวยมากค่ะ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในท้องทะเล มีสาหร่าย และเกลือ sea salt แบบเม็ดใหญ่ ตกแต่งที่จาน  ส่วนตัวหอย Oyster มีซอสโฟมขาว ตกแต่งด้วย edible flower สีสันสดใส ช่วยให้จานนี้ดูโดดเด่น สวยงามมาก ด้านรสชาติของหอย Oyster มีความสด หนึบ หวานตัดกับซอสโฟมเปรี้ยวของ Yuzu ที่ topping อยู่ด้านบนหอย มีส่วนผสมของเกลือ sea salt ช่วยดึงรสชาติของหอย Oyster ให้ออกมาชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ


    จานที่ 2: Foie Gras Ravioli (250.-) จานนี้เป็นเมนูเกี๊ยวอิตาลี สอดไส้ฟัวกรา โดยทางร้านเลือกใช้ฟัวกราจากฮังการี เมนูนี้เซิร์ฟมาในรูปของเกี๊ยวใหญ่ 1 ชิ้นใต้ทะเลโฟมสีขาว (Parmesan Foam) ตกแต่งด้วย edible flower สีสันสดใส ดูตื่นตาตื่นใจมากค่ะ เมื่อเข้าปากเคี้ยว จะได้กลิ่นของฟัวกราชัดเจนมากกกก กลิ่นหอมอบอวลในปาก เนื้อฟัวกรานุ่ม ทานคู่กับซอสโฟมนุ่มละมุนลิ้น คู่กับแผ่นเกี๊ยวที่ไม่เละ ถั่วลันเตากรุบกรอบ และเมล็ดทานตะวันเข้ากันมากค่ะ รสชาติไม่เค็มมาก อร่อยค่ะ 
    จานที่ 3: Salmon Morel จานนี้เป็นเนื้อปลาแซลมอนเซิร์ฟคู่กับเห็ด Morel และซอสเห็ด Morel จานนี้จะไม่ได้มีตลอดนะคะ เพราะเห็ด Morel เป็นมีแค่ช่วงฤดูกาลนี้ เมนูนี้จะขายแค่ 3 เดือนเท่านั้นค่ะ...แซลมอนหนังกรอบ เนื้อปรุงสุกนุ่ม หนึบ มีความเค็มหน่อยๆ ทานคู่กับครีมเห็ด Morel เข้ากันมากกกกก อร่อยเลยค่ะ มีเครื่องเคียงเสิร์ฟมาหลายอย่าง ทั้งแป้งทอดกรอบสีแดงส้ม, มาสตาร์ด, mashed potato, เห็ด Morel แห้ง และแครอทดอง ช่วยแก้เลื่ยนได้ดีมาก ทำให้จานนี้ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ส่วนตัวเห็ด Morel นี้จะมีกลิ่นเฉพาะตัว แปลกดีค่ะ    จานที่ 4: Cabonara (260.-) เมนูนี้เป็นสปาเกตตี้ผัดกับครีมชีส และเบคอน topping ด้วยไข่แดง...จานนี้หอมกลิ่นครีมชีสมากกกกก เส้นพาสต้านุ่ม มีความเค็มหน่อยๆ ทานคู่กับเบคอน กระเทียม และหอมใหญ่เข้ากันได้ดีเลยค่ะ    จานที่ 5: Roast Chicken (490.-) อีกหนึ่งจาก highlight ของที่นี่ เป็นไก่ย่างโรยผงปาปริก้า ซึ่งทำให้จานนี้แตกต่างจากอาหารฝรั่งเซสทั่วๆไป ที่จะไม่ใส่ผงปาปริก้า จานนี้ตอนยกออกมา คืออลังการมากกก สีส้มสดใส เห็นเนื้อไก่เด่นอยู่กลางจาน และที่สำคัญคือหอมมากกกกก ตอนแรกมองผ่านๆนึกว่าให้อารมณ์แกงบ้านเรา เพราะ texture ของตัวซอสทำคล้ายแกงอินเดียเลย แต่พอทานแล้ว คือไม่ใช่เลยค่ะ... เนื้อไก่ย่างได้ดี เนื้อนุ่ม ไม่กระด้าง มีความเผ็ดร้อนของผงปาปริก้าที่ปลายลิ้น ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ และlemon ที่ให้มา ให้ความรู้สึกเปรี้ยวหน่อยๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น และเรียกน้ำย่อยได้ดีมากกกก ทำให้ทานอาหารได้มากขึ้น อีกทั้งเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมารอบๆจาน ยังช่วยแก้เลื่ยนได้ดี ทานคู่กันคือดีมากค่ะ

    ของหวานวันนี้มี 2 จานค่ะ มาที่จานแรกก่อนเลย คือ Kao Cab Vanilla Ice Cream (295 .-) จานนี้ก็คือ apple crumble ในรูปแบบที่แปลกตา ผสมผสานความเป็นเอเชียด้วยแป้งกรอบโรยงาดำที่เสิร์ฟมาคู่กันดูสวยแปลกตาค่ะ จานนี้มี crumble 2 ชนิด ทานคู่กับแอปเปิ้ลชิ้นเล็กๆ และไอศกรีมวนิลลาให้รสชาติหวานสดชื่น มีกลิ่นหอมของวนิลลา ทานคู่กับแผ่นแป้งกรอบเพิ่มความสนุกในการกิน ทำให้เคี้ยวกรุบกริบ เคี้ยวสนุกเลยค่ะ    ของหวานอีกจาน คือ Panna Cotta (275.-) เมนูนี้เสิร์ฟมาในรูปของถ้วย cocktail โทนสีขาว แดงของ Panna Cotta และซอสราสเบอร์รี่ ตกแต่ง topping ด้วยผลราสเบอร์รี่ ดอกไม้ และแผ่นทองคำ ดูหรูหรา สวยงาม... รสชาติของเนื้อ Panna Cotta สีขาว เนียนนุ่ม ละมุน คล้ายพุดดิ้ง ไม่ค่อยหวาน ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ ส่วนซอสราสเบอร์รี่มีความเปรี้ยว ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ทานเป็นขนมหวานล้างปากได้ดีเลย เป็นเมนูของหวานที่เหมาะกับคนไม่ชอบทานหวานค่ะ ^^    โดยรวมอาหารของที่ร้านทำออกมารสชาติได้ดี ถูกปากคนไทย เพราะส่วนใหญ่กลมกล่อม ไม่เลี่ยนมาก มีการจัดจานที่สวยงาม เน้นใช้ edible flower ตกแต่งให้จานดูสดใส ทำเลที่ตั้งก็อยู่ใจกลางเมือง ติดที่ไม่มีที่จอดรถ แม้ร้านจะเล็ก แต่ก็มีความเป็นส่วนตัวค่ะ นอกจากนี้ในร้านยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พวกไวน์ให้บริการด้วย ด้านการบริการดีเยี่ยม พนักงานให้คำแนะนำดีมากกกก ให้การต้อนรับดีเลยค่ะ :D 


ข้อมูลเพิ่มเติม:

FB: Conti.bkk

IG: conti.bkk

Line: @conti.bkk

Tel: 099 494 9428

Location: https://goo.gl/maps/Ypz2c2yNUkHoCjPH9

Delivery: Food Panda

++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++


ติดตามผลงานของมี่ได้ทาง...

IG: miieiie

#Conti #Contibkk #sathon #finedining #Italian #France #Europe #restaurant #คอนติ #continental #สาทร

Comments

Popular posts from this blog

Review: SUHADA KINENBI Fake Nude CC Cream ครีมหน้าเนียนที่ทาได้ทั้งวัน ^^

ผักกาดดองลือชื่อ นายหลีติ่ง ตลาดท่าดินแดง

Review: มะขามไร้เมล็ด และหมูเส้นกรอบ Yuika