Reivew: รางวัลกิจกรรม Kiehl’s จากพันทิป

Image
    หลังจากได้ร่วมกิจกรรมกับทางพันทิป และสกินแคร์ Kiehl’s ( คีลส์ ) เราก็ได้เป็นผู้โชคดีได้ผลิตภัณฑ์เซ็ตใหญ่มาใช้ค่ะ วันนี้เลยจะมารีวิวหลังจากที่ได้ลองใช้มาระยะหนึ่งแล้วว่าเป็นอย่างไรบ้าง … ก่อนไปรีวิว เราต้องขอขอบคุณทางพันทิป และ Kiehl’s มากๆที่มอบรางวัลสุดพิเศษนี้ให้ค่ะ Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free คาเลนดูล่า เฮอร์เบิล - เอ็กซ์แทรกซ์ โทนเนอร์ แอลกอฮอล์ - ฟรี   ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ทำความสะอาดผิว ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหลังทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวบอบบางที่มีแน้วโน้มว่าจะระคายเคืองได้ง่าย มีจุดเด่นอยู่ที่ใช้ส่วนผสมของ “ ดอกคาเลนดูล่า ” ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งแตก หรือผิวหนังอักเสบ … นอกจากนี้ยังเป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันด้วย   ส่วนผสมหลักในโทนเนอร์ คาเลนดูล่า อัลลันโทอิน : สารสกัดจากธรรมชาติที่ได้มาจากต้นคอมเฟรย์ ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรยุโรปที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย และยาวนาน ช่วยปลอบประโลมผิว คาเลนดูล่า : มีถิ่นกำเนิดแถบเมดิเตอร์เรเนียน ช่วยปลอบประโลมผิว และนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรร

Review: ยาย้อมผมปิดผมขาวครูเซ็ท Cruset

    สัญญาณของความชราที่สังเกตเห็นได้ชัดเลย คือ ผมขาวที่มีมากขึ้น นอกจากจะสร้างความหนักใจให้เราแล้ว ยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจเวลาไปพบเจอผู้คนด้วย เพราะผมขาวโดดเด่นกว่าโทนสีผมเข้มของเรา เคยลองย้อม บางทีก็ไม่ติด หรือบางทีก็หลุดไวมาก ย้อมไปไม่นานก็หลุดออกแล้ว วันนี้เลยจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ถูกและดีที่เซเว่นใกล้บ้านที่ช่วยปิดผมขาวได้อยู่หมัด ใช้ง่าย รวดเร็ว และติดทนนาน ผลิตภัณฑ์ที่ว่าจะเป็นอะไร ไปชมกันเลยค่ะ

Cruset Hair Colour

ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม ครูเซ็ท   เวลาเร่งด่วนที่เราต้องปิดผมขาวด่วนๆ เราก็จะรีบไปที่เซเว่นใกล้บ้านแล้วหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเร่งด่วนของเราค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เราเจอมาแบบว่าลองใช้แล้วดีมาก แถมยังราคาถูกสุดๆ ก็คือ ยาย้อมผมปิดผมขาว ครูเซ็ท สีที่เราเลือกมาคือ Chocolate Brown (สีน้ำตาลช็อกโกเลต) เพราะพื้นผมของเราย้อมมาเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆไว้อยู่ เลยอยากได้สีที่ใกล้เคียงมาปิดผมขาวที่งอกออกมา (จริงๆเค้ามีสีดำด้วยนะ)    ด้าน Packaging คือเค้ามาในรูปของกล่องกระดาษเล็กๆ สีน้ำตาล ด้านหน้ามีรูปผู้หญิงผมยาวอยู่ ส่วนด้านหลังเป็นรายละเอียดผลิตภัณฑ์ภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาไทยอยู่ข้างๆกล่องค่ะ

   ในกล่องประกอบด้วย ขวดพลาสติกเล็กๆ ขวด คือ ขวดสีชา ที่เป็นสีย้อมน้ำตาล (ครูเซ็ท ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลช็อกโกเลต) และขวดสีส้ม ที่ใส่สารฟอก 9% (ครูเซ็ท ดีเวลลอปเปอร์ 9%) ปริมาณขวดละ 28 มล. ส่วนฝาด้านใน เค้ามีฝาพลาสติกปิดแน่นมาอีกชั้น เอาไว้ปิดขวดเวลาใช้ไม่หมดด้วย

วิธีใช้:

1. สระผมให้สะอาด แล้วเป่าให้แห้ง เพื่อขจัดน้ำมันบนหนังศีรษะ เพื่อให้สีย้อมติดง่ายขึ้น

2. ผสม ครูเซ็ท ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลช็อกโกเลต ส่วน และ ครูเซ็ท ดีเวลอปเปอร์ ส่วน ในภาชนะแก้วหรือพลาสติก (ห้ามใช้ภาชนะที่เป็นโลหะ) จากนั้นคนให้เข้ากัน 

3. จุ่มแปรงย้อมลงในส่วนผสม ทาผมให้ทั่ว โดยเริ่มจากโคนผม จากนั้นทิ้งไว้ 20-30 นาที หรือจนกว่าจะได้สีที่ต้องการ

4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด


      ส่วนตัวเราแบ่งใช้ เพราะเราใช้แค่ปิดผมขาวบริเวณโคนผม เลยแบ่งใช้อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนที่เหลือก็ปิดฝาขวดเก็บไว้เติมโคนรอบต่อไป เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ เวลาผสมแนะนำให้ใส่ถุงมือ เพื่อป้องกันการแพ้ และระคายเคือง (เพื่อนๆที่ผิวแพ้ง่าย สามารถทดสอบอาการแพ้ 24 ชม. ก่อนเริ่มใช้ได้นะคะ) ตอนเทครูเซ็ท ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม สีน้ำตาลช็อกโกเลตออกมา จะเป็นของเหลวข้นๆสีน้ำตาลเข้ม และครูเซ็ท ดีเวลอปเปอร์ เป็นของเหลวสีขาวขุ่น เมื่อผสมกันแล้ว จะได้ของเหลวหนืดๆสีน้ำตาล กลิ่นค่อนข้างแรง แต่ไม่ถึงกับฉุน จนทำให้แสบจมูกค่ะ ตอนที่ปาดที่โคนผม สีย้อมค่อนข้างอยู่ตัว ไม่เหลวไหลหกเลอะเทอะ เรียกได้ว่า ทำง่าย และสะดวกมาก อีกทั้งยังไม่เลอะหนังศีรษะ และหน้าผาก ทำให้ไม่ต้องกังวลใจว่าสีย้อมจะเลอะผิวหนังส่วนไหนรึป่าวนอกจากนี้ยังไม่ได้รู้สึกแสบหนังหัว หรือระคายเคืองใดๆเลย ทั้งๆที่ปกติเวลาย้อมผมที่มีตัวดีเวลลอปเปอร์จะแสบหนังศีรษะ แต่ตัวย้อมครูเซ็ทไม่เป็นเลยค่ะ ^^


   เมื่อครบเวลาย้อม 30 นาที เราล้างผมด้วยน้ำสะอาด ตอนล้างผม แนะนำให้ใส่ถุงมือล้างด้วย เพราะสีน้ำตาลจะออกมา ล้างจนสีน้ำตาลออกหมด และผมสะอาด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะผลลัพธ์ที่ได้ พบว่าน้ำยาย้อมผมครูเซ็ทช่วยปิดผมขาวได้แนบสนิทเป็นอย่างดี สีผมที่ได้เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ ส่วนตัวเราชอบมากเลย เพราะสีเค้าไม่เข้มไป แล้วก็ไม่อ่อนไป เป็นน้ำตาลที่ดีมากๆ   โดยรวมคือเราว่าย้อมผมครูเซ็ทคุ้มค่ามาก ราคาถูก แถมหาซื้อได้ง่ายที่เซเว่นแถวบ้าน อีกทั้งยังสามารถแบ่งใช้ได้ด้วย

++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++

 

#CRUSET #CRUSETTHAILAND #SALONATHOME #ครูเซ็ท #ยาย้อมผม #ปิดผมขาว #ยาย้อมผมในเซเว่น #ยาย้อมผมใกล้ฉัน #ครูเซ็ทง่ายทนถูกดี


ติดตามผลงานของมี่ได้ทาง...

Comments

Popular posts from this blog

Review: สบู่ Asepso (อาเซปโซ) สูตรออริจินัล

Review: VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry 2000 Plus

รีวิวเซเว่น: ลูกอมแตงโม PLAYMORE