รีวิว Roomba Combo i5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น “แค่สลับถังก็ถูพื้นได้ทันที”

Image
   ช่วงนี้เป็นช่วงที่งานยุ่งมากเลย เพราะมีงานเสริมพิเศษเพิ่มเติมเข้ามา ไม่ค่อยจะมีเวลาทำความสะอาดบ้านเลย คุณพ่อ คุณแม่ก็อายุมากแล้ว จะให้มาช่วยทำความสะอาดให้ก็ไม่สมควร ส่วนน้องๆก็ทำงานกันตัวเป็นเกลียว มี่เลยหาตัวช่วยให้สมกับยุค AI ล้ำๆ มาช่วยทำความสะอาดบ้าน นั่นคือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั่นเองค่ะ จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวเรามาชมกันเลยค่ะ Roomba Combo i5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น “แค่สลับถังก็ถูพื้นได้ทันที”      หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่มี่จะมารีวิววันนี้ คือ Roomba Combo i5  หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น “สะอาดครบ ดูดถูจบในเครื่องเดียว แค่เพียงสลับถัง” เค้าอยู่ภายใต้แบรนด์ iRobot แบรนด์จากสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นตรงที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง US Technology จาก NASA ที่ใช้สำรวจอวกาศ แต่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ iRobot พัฒนาต่อยอดนำมาใช้ในเรื่องของเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละออง ทำให้บ้านมีความสะอาดสูง นอกจากนี้เค้ายังมีรุ่นที่ได้รับรางวัล The Best Robot Vacuum of The year 2023 จาก CNN และ New York Times ด้วย ทำให้มั่นใจถึงคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วยค่ะ      นอกจากนี้ iRobot Roomba Combo i5 ยังมีคุณสมบัติ

Review: ไอเทมคู่ใจของคุณแม่วัย 60+ กับ ENEL CalMag DPlus, CHESS MemPlus และ APlus

 วันนี้จะมาบอกเล่าถึงผลิตภัณฑ์ที่มี่หาให้คุณแม่วัย 60 กว่าปีทาน แน่นอนว่าร่างกายเมื่อใช้งานมานาน ก็ต้องมีเสื่อมไปตามกาลเวลา แต่เราก็ต้องใส่ใจ และดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้  วิธีการหนึ่งที่มี่เลือกให้คุณแม่ คือการทานวิตามินและสารอาหารจากธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย… วันนี้มี่เลยจะพาคุณแม่มารีวิวผลิตภัณฑ์ ที่เค้าได้รวบรวมเอาวิตามินและสารอาหารจากธรรมชาติ จัดว่าเป็นไอเทมคู่ใจของคุณแม่เลย  ทานแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง และแต่ละตัวดีอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

ENEL

เอเนลผลิตภัณฑ์ที่มี่เลือกมาให้คุณแม่อยู่ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า ENEL (เอเนล) มีด้วยกัน 3 ตัวได้แก่…


ENEL CalMag DPlus  สำหรับกระดูกและข้อ


ENEL CHESS MemPlus  สำหรับสมอง และการนอน


ENEL APlus สำหรับสายตาและการมองเห็น
ก่อนไปรีวิวแต่ละตัว ขอเล่าหน่อยว่า ทำไมเราถึงตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ของ ENEL ให้แม่ทาน?? เพราะเรารู้สึกว่าสินค้าเค้ามีคุณภาพ และปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสารสกัดที่นำเข้าจากประเทศต้นกำเนิด ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น อิตาลี ฝรั่งเศส และเยอรมัน

การคัดเลือกสารสกัด ใช้หลักการทางการแพทย์   Evidence-based Active ingredients  คือ สารสกัดจากธรรมชาติที่คัดเลือกมาจะต้องมีหลักฐานเชิงประจักษ์ทางการแพทย์ในฐานข้อมูล ( เช่น PubMed, ScienceDirect) 

ใส่สารสกัด ความเข้มข้นและปริมาณเต็มโดส ตามการศึกษาวิจัยทางคลินิก(Clinical Trials)

*Clinical trials คือ การศึกษาวิจัยทางคลินิก

ที่ทดลองทางการแพทย์ในอาสาสมัครที่เป็นมนุษย์เพื่อค้นหาประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดและยา 

นอกจากนี้เค้ายังมีมาตรฐานการผลิตที่ดี ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เป็นระบบปิดแบบ Clean Room ขั้นสูง ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับการผลิตยา อีกทั้งยังคิดค้น และพัฒนาสูตรโดยเภสัชกร นำโดยเภสัชกรที่จบจากมหาวิทยาลัยมหิดลENEL CalMag DPlus

เอเนล แคลแม็ก ดีพลัสผลิตภัณฑ์สำหรับกระดูกและข้อ

ENEL CalMag DPlus มีจุดเด่นอยู่ที่เค้าใช้ แคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่ผลิตจากข้าวโพด NON-GMO ได้รับรองสิทธิบัตรจากสหรัฐอเมริกา  

และยังเสริมสารอาหารรวม 12 ชนิด ที่เหมาะกับระบบกระดูกและข้อต่อของร่างกาย ตามงานวิจัย

ไม่มีแป้งและน้ำตาลจากข้าวโพด (นำเอาแคลเซียมมาเท่านั้น) 

ไม่มีส่วนผสมของนม และผลิตภัณฑ์จากนม เหมาะสำหรับผู้แพ้นมวัว อีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียม, โบรอน, และแมงกานีส ผสมสารสกัดจากเมล็ดถั่วเหลือง, งาดำ และกรดอะมิที่จำเป็น ได้แก่ L-Lysine, L-Alanine, L-Leucine, L-Arginine, L-Glutamine และ Vitamin D3 เป็นสูตรเฉพาะเอกสิทธิ์ของแบรนด์เอเนล ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 1 เม็ด ให้แคลเซียมแอลทรีโอเนต 950 มก.ด้าน Packaging มาในรูปของกล่องกระดาษด้าน โทนสีขาว-เหลือง มีพลาสติกหุ้มมาอย่างดี ด้านหน้าเป็นชื่อแบรนด์  ส่วนด้านหลังมีรายละเอียดของส่วนผสมเมื่อเปิดกล่องออกมา จะเจอห่ออาหารเสริมบรรจุ 3 แผง… 1 แผง จำนวน 10 เม็ด รวม 30 เม็ด/กล่อง

ผลิตภัณฑ์เป็นเม็ดสีเหลือง ทรงเรียววิธีรับประทาน:


ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง เวลาใดก็ได้ เช่น ท้องว่าง, หลังอาหาร หรือก่อนนอนได้ (แนะนำทานหลังอาหารดีที่สุด เพื่อเพิ่มการดูดซึมวิตามิน ดี) สามารถทานวันละ 2 เม็ดได้ โดยพิจารณาตามความต้องการ (ควรทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. เพื่อการดูดซึมที่ดี)
ความรู้สึกก่อน และหลังรับประทาน ENEL CalMag DPlus: คุณแม่อายุ 60 กว่าปีแล้วค่ะ สังเกตได้เลยว่า ร่างกายท่านไม่เหมือนแต่ก่อนเลย เวลายืนนานๆ หรือวันไหนที่เดินนานๆ กลับมาบ้านก็จะบ่นว่าปวดขา หรือปวดเมื่อยตามข้อต่อต่างๆ ซึ่งแต่ก่อนคุณแม่เป็นคนแข็งแรงมาก เพราะออกกำลังกายเป็นประจำ อาการเหล่านี้ไม่มีเลย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายมีความเสื่อม อาการเหล่านี้เริ่มแสดงอาการให้เห็น แน่นอนว่า มี่เป็นห่วงมากค่ะ มี่เลยให้คุณแม่ทาน ENEL CalMag DPlus ตัวนี้ช่วยได้มากเลย  หลังจากที่คุณแม่ได้รับประทานไปประมาณ 1 สัปดาห์ ท่านบอกว่า อาการปวดเมื่อยต่างๆดีขึ้น เวลายืนนานๆแล้วไม่ค่อยเมื่อย อีกทั้งถ้าวันไหนต้องเดินเยอะๆ อย่างไปซื้อของ หรือจ่ายตลาด กลับมาบ้านก็ไม่ค่อยเมื่อยด้วย รู้สึกประทับใจในผลลัพธ์มากค่ะ


(หมายเหตุ : เป็นความรู้สึกเฉพาะบุคคล ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล )


ENEL CHESS MemPlus

เอเนล เชส เมมพลัสผลิตภัณฑ์สำหรับสมอง และการนอนหลับ

มีจุดเด่นอยู่ที่ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีการศึกษาทางคลินิก(Clinical trials) ในอาสาสมัครกลุ่มเด็กวัยเรียน ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ  

โดยใส่สารสกัด ความเข้มข้น และปริมาณ ที่ได้ประสิทธิภาพตามการศึกษาทางคลินิก

นอกจากนี้  ยังใช้เทคโนโลยีไฟโตโซม (Phytosome) ของสารสกัดใบบัวบก ทำให้สารสกัดมีความคงตัว และเพิ่มการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพิ่มปริมาณการออกฤทธิ์ (bioavailability)

เอเนล เชส เมมพลัส  มีสารอาหาร 15 ชนิด

Brahmi Extract (สารสกัดจากพรมมิ) L-Theanine (แอล-ธีอะนีน), PharmaGABA (ฟาร์มากาบา), Soy Lecithin (เลซิตินจากถั่วเหลือง) Ginkgo Leaf Extract (สารสกัดจากใบแปะก๊วย), Pennywort Extract (สารสกัดจากใบบัวบก) และ Vitamin B Complex (วิตามินบีรวม)


ด้าน Packaging มาในรูปของกล่องกระดาษด้าน โทนสีขาว-เขียว มีพลาสติกหุ้มมาอย่างดี ด้านหน้าเป็นชื่อแบรนด์ และมีรูปของส่วนผสมหลัก ส่วนด้านหลังมีรายละเอียดของส่วนผสมในกล่องบรรจุห่อแคปซูล มี 3 แผง รวม 30 แคปซูล

เม็ดแคปซูลพืช  สีขาววิธีการรับประทาน:


ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป จนถึงผู้สูงอายุ รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน 5-30 นาที สามารถทานระหว่างวันได้ตามต้องการ และทานได้วันละ 2 เม็ด โดยพิจารณาตามความต้องการ และควรทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. เพื่อการดูดซึมที่ดี 
ความรู้สึกก่อน และหลังรับประทาน ENEL CHESS MemPlus: คุณแม่เป็นคนนอนหลับได้ง่ายมากค่ะ แต่เมื่ออายุมากขึ้น เวลานอนจะมีอาการกรน และเหมือนหายใจไม่สะดวก เวลาตื่นมาตอนเช้าทำให้ไม่กระปรี้กระเปร่า อารมณ์แบบว่านอนไม่เพียงพอ อีกทั้งเรื่องความจำ เริ่มจะหลงๆลืมๆด้วย แบบว่าซื้อของมา เอาไปเก็บที่ไหนจำไม่ได้แล้ว อาการเหล่านี้เริ่มเป็นถี่ขึ้นเรื่อยๆเลย >.< หลังจากที่ได้ทาน ENEL CHESS MemPlus คุณแม่บอกว่านอนหลับได้สนิท ไม่ค่อยตื่นช่วงกลางคืน หายใจดีขึ้นด้วย ทำให้การนอนหลับพักผ่อนเป็นไปได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพ ตื่นมาตอนเช้าก็สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ทำให้หัวสมองแล่น แจ่มใสขึ้น ความจำเริ่มดีขึ้น จำได้ว่าวางของไว้ตรงไหน แล้วก็นึกถึงเรื่องราวต่างๆได้ดีขึ้นด้วยค่ะ ^^


(หมายเหตุ : เป็นความรู้สึกเฉพาะบุคคล ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล)ENEL APlus

เอเนล เอพลัสผลิตภัณฑ์สำหรับสายตา และการมองเห็น  มีส่วนผสมของ ลูทีน ซีแซนทีน บิลเบอร์รี่ แอสตาแซนธิน ไลโคปีน และสารอาหาร 11 ชนิด ใช้สารสกัดที่มีคุณภาพจากประเทศต้นกำเนิด  

ลูทีน ซีแซนทีน สกัดจากดอกดาวเรือง Non-GMO ในรูปแบบลูทีนเอสเทอร์ มีการดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้ดี ทำให้มีชีวประสิทธิผลสูง (High Bioavailability) ใช้ขั้นตอนการสกัดที่ไม่ใช่ตัวทำละลายประเภท Class II solvents ที่อาจก่อให้เกิดพิษได้ ระบบการผลิตได้รับสิทธิบัตร โดยใช้วิธีการควบคุมสารสำคัญ (Standardized Active Substance) ให้มีความเข้มข้น และปริมาณที่เหมาะสมในการให้คุณภาพ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้ยังมี Powerful Antioxidant จากสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัว  พัฒนาสูตรจาการศึกษาทางคลินิก AREDS2 ที่ดำเนินการโดยสถาบันสุขภาพดวงตา สหรัฐอเมริกา (National Eye Institute)ด้าน Packaging มาในรูปของกล่องกระดาษเนื้อด้าน โทนสีขาว-ชมพู มีพลาสติกหุ้มมาอย่างดี ด้านหน้าเป็นชื่อแบรนด์ และรูปส่วนผสมที่สำคัญ ส่วนด้านหลังมีรายละเอียดผลิตภัณฑ์เมื่อเลื่อนกล่องออก จะเจอห่อแคปซูลบรรจุ 3 แผง รวม  30 แคปซูลเมื่อเลื่อนกล่องออก จะเจอห่อแคปซูลบรรจุ 3 แผง รวม  30 แคปซูล

เม็ดแคปซูลจากพืช สีอิฐวิธีรับประทาน:


อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป จนถึงผู้สูงอายุ รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง พร้อมอาหาร หรือหลังอาหารก็ได้ มื้อใดก็ได้ สามารถทานวันละ 2 เม็ดได้ โดยพิจารณาตามความต้องการ แนะนำให้ทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชม. เพื่อการดูดซึมที่ดี
ความรู้สึกก่อน และหลังรับประทาน ENEL APlus: เนื่องจากคุณแม่เป็นคนที่สายตาสั้นตั้งแต่สมัยวัยรุ่น เพราะเกิดอุบัติเหตุตอนเด็ก พอเป็นผู้ใหญ่ มีโอกาสได้ทำเลสิค แต่ก็ทำมานานมากแล้ว เวลาอายุมากขึ้น สายตาที่เคยปรับแก้ไป ก็มีการเปลี่ยนแปลง เคยไปแก้ไขเพิ่มเติม แต่สายตาก็ไม่ได้กลับมาดีแบบเดิม 100% ยิ่งตอนนี้ติดเล่นมือถือด้วย สายตาเลยเริ่มมีอาการตาพร่ามัว และเริ่มมองเห็นไม่ค่อยชัดเจน เราเลยลองให้คุณแม่ทาน ENEL APlus ด้วย เพราะส่วนตัวทานแล้วรู้สึกว่าดีมากเลย ช่วยให้ดวงตาไม่อ่อนล้าเวลาทำงานนานๆ…พอคุณแม่ได้ทาน คุณแม่บอกว่าสายตามองเห็นได้ดีขึ้น เวลาดูจอมือถือ คือไม่ค่อยแสบตา และสามารถใช้สายตาได้นานๆ ประทับใจมาก เพราะนางชอบดูคลิปทางเฟสบุค ดูละครสั้น ช่วงนี้ติดมาก แต่สามารถดูได้เพลินเลย เพราะตาไม่แห้ง และไม่พร่ามัวแล้วค่ะ ^^

(หมายเหตุ : เป็นความรู้สึกเฉพาะบุคคล ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน  ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ )


   สำหรับใครที่มองหาไอเทมคู่ใจ ในด้านต่างๆ  กระดูกและข้อต่อ หรือ สมองและการนอนหลับ หรือ สายตา 

 มี่ว่าผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ ENEL ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ ทานง่ายด้วย เพียงแค่วันละ 1 เม็ด 1 ครั้งเท่านั้นเองด้วยค่ะ 
++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++


Comments

Popular posts from this blog

Review: VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry 2000 Plus

รีวิวเซเว่น: ลูกอมแตงโม PLAYMORE

ผักกาดดองลือชื่อ นายหลีติ่ง ตลาดท่าดินแดง