Reivew: รางวัลกิจกรรม Kiehl’s จากพันทิป

Image
    หลังจากได้ร่วมกิจกรรมกับทางพันทิป และสกินแคร์ Kiehl’s ( คีลส์ ) เราก็ได้เป็นผู้โชคดีได้ผลิตภัณฑ์เซ็ตใหญ่มาใช้ค่ะ วันนี้เลยจะมารีวิวหลังจากที่ได้ลองใช้มาระยะหนึ่งแล้วว่าเป็นอย่างไรบ้าง … ก่อนไปรีวิว เราต้องขอขอบคุณทางพันทิป และ Kiehl’s มากๆที่มอบรางวัลสุดพิเศษนี้ให้ค่ะ Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free คาเลนดูล่า เฮอร์เบิล - เอ็กซ์แทรกซ์ โทนเนอร์ แอลกอฮอล์ - ฟรี   ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ทำความสะอาดผิว ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหลังทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวบอบบางที่มีแน้วโน้มว่าจะระคายเคืองได้ง่าย มีจุดเด่นอยู่ที่ใช้ส่วนผสมของ “ ดอกคาเลนดูล่า ” ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งแตก หรือผิวหนังอักเสบ … นอกจากนี้ยังเป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันด้วย   ส่วนผสมหลักในโทนเนอร์ คาเลนดูล่า อัลลันโทอิน : สารสกัดจากธรรมชาติที่ได้มาจากต้นคอมเฟรย์ ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรยุโรปที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย และยาวนาน ช่วยปลอบประโลมผิว คาเลนดูล่า : มีถิ่นกำเนิดแถบเมดิเตอร์เรเนียน ช่วยปลอบประโลมผิว และนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรร

Review: เซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใส md formula Brightening Serum จากประเทศอังกฤษ

    ส่วนตัวเรามีปัญหาเรื่องจุดด่างดำบนผิวหน้าที่เป็นเรื่องหนักใจระดับหนึ่งเลย เนื่องจากเป็นคนที่ผิวบาง และไวต่อแสงแดดมากๆ ทำให้เกิดรอยดำที่เป็นกละบนผิว และกังวลใจมากว่าเม็ดสีเมลานินรวมตัวกันมากๆ แล้วกลายเป็นฝ้าในอนาคต >.< เราเลยลองหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำของเราตรงนี้ แล้ววันนี้เลยจะมารีวิวให้ชมว่า ผลิตภัณฑ์ที่เราได้ใช้เป็นอย่างไร และได้ผลลัพธ์อย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลยค่ะ

md formula Brightening Serum

เอ็มดี ฟอร์มูล่า ไบรท์เทนนิ่ง เซรั่ม


   สำหรับเซรั่มลดจุดด่างดำ md formula Brightening Serum ตัวนี้ เค้ามีจุดเด่นอยู่ที่ส่วนผสมที่เน้นความกระจ่างใสที่สำคัญ 2 ชนิด คือ Tranexamic Acid 2.5 % และ Niacinamide 4% 

·      Tranexamic Acid เป็นสารที่ให้ความกระจ่างใสที่ทรงประสิทธิภาพ ในส่วนผสมของ MD Formula ใช้อัตราส่วน 2.5% เพื่อให้ผิวที่สมดุล และช่วยลดจุดด่างดำให้น้อยลง

·      Niacinamide ช่วยลดรูขุมขนให้กระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับโทนสีผิวให้ดูดีขึ้นด้วย

 

  มาพูดถึงหลักการทำงานของส่วนผสมหลักทั้ง 2 ตัวกันหน่อยค่ะ เค้าเป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะ ตัวส่วนผสม Tranexamic Acid เป็นส่วนผสมที่ทรงประสิทธิภาพมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยลดจุดด่างดำแล้ว มันยังช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าได้ด้วย เพราะหน้าที่หลักของเค้า คือจะไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ ยิ่งทำงานควบคู่กับNiacinamide (Vitamin B3) ด้วยแล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดรอยดำ รอยสิว รอยแดงได้ดีเลย เพราะตัว Niacinamide นี้จะเข้าไปช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยด้าน Packaging เค้ามาในรูปของกล่องกระดาษโทนสีขาว-ส้ม ด้านหน้ามีรายละเอียดของส่วนผสมหลัก ส่วนด้านหลังบอกถึงวิธีใช้ในภาษต่างๆ ส่วนด้านข้างจะเป็นส่วนผสม และรายละเอียดผลิตภัณฑ์ค่ะ ตรงฝาด้านบนมีสติกเกอร์ปิดกันกล่องเปิดก่อนใช้งานด้วย ปริมาณ 30 มล.

เมื่อเปิดกล่องออกมา จะเจอขวดเซรั่มสีชา แบบหลอดหยด เป็นขวดแก้ว มีสติกเกอร์ลายละเอียดพันรอบขวด รายละเอียดเหมือนหน้ากล่องเลยค่ะ
เนื้อเซรั่มใส ไม่มีกลิ่น บางเบา เกลี่ยง่าย และซึมซับได้ไว

วิธีใช้: หยดเซรั่ม 2-3 หยดลงบนผิวหน้าที่ล้างสะอาด ทาทั่วใบหน้า และลำคอ ทั้งตอนเช้า และก่อนเข้านอน

ความรู้สึกขณะใช้: เนื้อเซรั่มใส เหลวๆ มีความบางเบาสูงมาก คือพอเกลี่ยแล้วจะซึมเข้าสู่ผิวเลย รู้สึกสบายผิวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ตอนแรกกังวลใจนิดนึงว่าจะแสบผิวไหม เพราะเซรั่มที่เป็นไบร์ทเทนนิ่งส่วนใหญ่ จะมีส่วนผสมของกรดที่ทำให้แสบผิว และระคายเคืองผิวได้ง่าย แต่ md formula Brightening Serum ตัวนี้ ไม่เป็นเลย คือใช้แล้ว ไม่แสบผิวหน้าเลย เพราะตัว Tranexamic Acid และ Niacinamide สามารถใช้ได้กับผิวบอบบาง แพ้ง่าย รวมถึงผู้ที่มีผิวมัน เป็นสิวง่ายด้วย
ความรู้สึกหลังใช้: หลังจากได้ใช้ md formula Brightening Serum ไปประมาณ 1 สัปดาห์ พบว่า จุดด่างดำที่ผิวหน้าดูจางลง ผิวชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสขึ้น แบบไบร์ทเลย หน้าสว่าง รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวดูสุขภาพดีขึ้น ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้น เวลาพบเจอใครก็อารมณ์ดีขึ้นด้วย ทำให้เราสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจ เพราะผิวดี สุขภาพจิตก็ดีไปด้วยค่ะ ^^

++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++


ติดตามผลงานของมี่ได้ทาง...


Comments

Popular posts from this blog

Review: สบู่ Asepso (อาเซปโซ) สูตรออริจินัล

Review: VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry 2000 Plus

รีวิวเซเว่น: ลูกอมแตงโม PLAYMORE